Nguyên liệu:
Vịt xiêm 1 con; Dừa 2 trái; Trứng cút 1 vỉ; Nấm rơm 300 gram; Đậu hũ non 2 miếng; Sả, gừng, tỏi, hành tím; Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn,r ượu trắng, chanh; (Củ hành, dưa leo, củ cải trắng).
Chế biến:
CHUẨN BỊ
Vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để không bị hôi lông, để ráo
Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch
Trứng cút luộc rồi bóc vỏ
Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch
Trứng cút luộc rồi bóc vỏ
THỰC HIỆN
Cho 1,5 lít nước vào nồi hầm với củ cải trắng, dưa leo, củ hành và một chút muối để lấy nước ngọt (Có thể bỏ qua bước này, chỉ nấu với nước dừa nhưng ở đây mình thích vị ngọt từ rau củ nên vừa sử dụng nước hầm vừa dùng nước dừa).
Lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng (Nên buộc bó sả lại trước khi cho vào nồi).
Vịt chặt miếng to, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng băm,hành tím băm và tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng súp, 2tbs rượu trắng và 1 chút nước cốt chanh (chanh sẽ giúp vịt mau mềm). Ướp vịt trong 30 phút.
Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm rồi cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị
Khi nước dùng sôi thì cho vịt đã xào vào, nấu với lửa nhỏ, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong. Đến khi vịt mềm thì cho nấm rơm , trứng cút và đậu hũ vào.
Lẩu vịt hầm sả ăn kèm với rau vườn và bún tươi. Điểm nhấn của món lẩu này chính là rau ăn kèm gồm rau mồng tơi non, bông bí, mướp... và nước mắm gừng có cho vào thêm vài lát khế chua. Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu này.
Post a Comment Blogger Facebook