Nguyên liệu
Gà đen 500 gr; Khoai môn 200 gr; Nấm tiêu 100 gr; Nấm châm trắng 100 gr; Nấm mỡ gà 100 gr; Nấm bạch linh 100 gr; Nấm đông cô (nấm hương tươi) 100 gr; Rau cải xanh 100 gr; Cải thảo 100 gr; Cải chíp 100 gr; Mỡ gà ½ muỗng cà phê; Mỳ trứng; Nước dùng; Xương gà 200 gr; Xương heo 500 gr; Táo tàu, kỷ tử, đẳng sâm; Tỏi, hành lá, hạt nêm, tiêu.
Chế biến
Xương heo, gà trụng qua nước sôi, rửa sạch. Cho nước lạnh vào nồi, đun sôi, thả xương vào ninh nhỏ lửa. Các loại nấm, ngâm rửa sạch, bày ra đĩa. Rau cải xanh, cải thảo, cải chíp tách lá, ngâm, rửa sạch, xắt khúc ngắn. Khoai môn cạo, rửa sạch, trụng qua nước sôi.
Lọc nước dùng heo vào nồi lẩu, nêm đẳng sâm, kỷ tử, táo tàu, tỏi, đầu hành lá, nấm đông cô khô, tiêu, hạt nêm vừa miệng, đun sôi nêm mỡ gà rồi lần lượt thả gà, khoai môn, nấm và các loại rau vào thưởng thức. Ăn kèm với mỳ trứng.
Post a Comment Blogger Facebook